• 0917 683 526
5 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Oxy

Khí Oxy là một khí không vị, không có mùi hay màu sắc. Nó bao gồm 22% của không khí. Các khí này là một phần của không khí người ta sử dụng để thở. Nguyên tố này được tìm thấy trong cơ thể con người, đại dương và khí quyển. Nếu không có oxy, con người sẽ không thể tồn tại. Nó cũng là một phần của chu kỳ cuộc sống của ngôi sao.

khi Oxykhí oxy

Ứng Dụng của khí Oxy

1. Sử dụng thường gặp của Oxygen

 • Khí này được sử dụng trong các ứng dụng hóa chất công nghiệp khác nhau. Nó được sử dụng làm acid, acid sulfuric, acid nitric và các hợp chất khác. Biến thể phản ứng mạnh nhất của nó là Ozone O3. Nó được áp dụng trong các phản ứng hóa học các loại. Mục đích là để tăng tốc độ phản ứng và quá trình oxy hóa của các hợp chất không mong muốn. Đốt Khí oxy là cần thiết để sản xuất thép và sắt trong lò cao. Một số công ty khai thác sử dụng nó để phá hủy những tảng đá.
 • Việc sử dụng oxy rất đa dạng.Nó được sử dụng trong sản xuất giấy và bột giấy, tạo gốm, làm thủy tinh, chế biến dầu khí. Nó cũng là một phần của dược phẩm, luyện kim và các yếu tố khác.

2. Sử dụng trong ngành công nghiệp

 • Các ngành công nghiệp sử dụng khí để cắt, hàn và kim loại nóng chảy. Các khí có khả năng tạo ra nhiệt độ 3000 0C và 2800 0C. Điều này là cần thiết để oxy-hydro và ngọn lửa oxy-axetylen. Một quá trình hàn điển hình đi như thế này: các bộ phận kim loại được mang lại với nhau. Một ngọn lửa nhiệt độ cao được sử dụng để làm cho tan chảy bằng cách nung nóng các đường giao nhau. Các đầu được nấu chảy và gia cố hàn lại với nhau. Để cắt kim loại, một đầu được làm nóng cho đến khi nó chuyển sang màu đỏ. Mức oxy được tăng cho đến khi thành phần nóng đỏ đã bị oxy hóa. Điều này làm mềm kim loại để nó có thể được cắt ra.
 • Khí oxy là cần thiết để sản xuất năng lượng trong quá trình công nghiệp, máy phát điện và hoạt động của tàu. Nó cũng được sử dụng trong máy bay và xe hơi. Như oxy lỏng, nó đốt cháy nhiên liệu tàu phóng vũ trụ. Điều này tạo ra lực đẩy cần thiết trong không gian. các phi hành gia có gần oxy tinh khiết.

3. Sử dụng trong y học và sức khỏe

 • Trong các cơ sở y tế như bệnh viện, cung cấp oxy được lưu giữ trong kho. Này được cung cấp cho những bệnh nhân khó thở. Khí oxy cũng được sử dụng bởi các phi hành gia đi bộ trong không gian, thợ lặn và leo núi. Khí oxy được sử dụng để tiêu diệt vi khuẩn. Khí oxy tương tự được sử dụng để điều trị các nạn nhân bị ngộ độc carbon monoxide.
 • Sự hô hấp
 • Trong tất cả những ứng dụng của oxy, duy trì sự sống là quan trọng nhất. Oxy rất cần thiết bởi tất cả các sinh vật sống. Thông qua một quá trình được gọi là hô hấp hiếu khí, năng lượng từ thức ăn được tạo ra. Điều này cho phép con người và động vật để thực hiện các hoạt động hàng ngày của họ.

4. Các ứng dụng khác

 • Khí oxy được sử dụng trong xử lý nước và đốt hóa. Các nhà nghiên cứu khoa học sử dụng oxy-18 và oxy-16 đồng vị trong các hóa thạch để xác định hàng nghìn năm khí hậu Trái đất trước đây. Khí này cũng được sử dụng trong các polyme polyester và sản xuất chất chống đông. Các polyme được sử dụng để tạo ra các loại vải và nhựa. Bạn cũng sẽ tìm thấy bình dưỡng khí trong máy bay và nhấn chìm tàu.

Hóa học

 • Oxygen bao gồm một phần năm lượng khí, hai phần ba của cơ thể con người và 87% nước. Ở dạng tự nhiên của nó là tất cả các bầu khí quyển. thương mại liên quan đến việc chưng cất phân đoạn không khí và hóa lỏng và điện phân nước. Trong nhóm 16 của bảng tuần hoàn, nó là thành viên chính. Oxy có thể được sử dụng để làm cho các hợp chất với các nguyên tố trừ các khí trơ.
 • Oxy được giải thể. Khí này hỗ trợ quá trình đốt cháy. Tuy nhiên, nó không dẫn điện hoặc nhiệt tốt. Oxy trong không khí được gọi là hai nguyên khí. Ozone O3 là một allotrope. Nó bao gồm ánh sáng cực tím hoặc phóng điện.
 • Oxygen dạng khí, lỏng hoặc rắn. Oxit được tạo ra khi oxy tham gia với các yếu tố khác. Nó là một phần của các hydroxit và axit khác nhau. Oxygen có thể được làm lạnh dưới điểm sôi. Nó sẽ chuyển sang màu xanh sáng. Màu này được giữ lại ngay cả khi ở trong một trạng thái rắn.

CÔNG TY TNHH VẠN TẤN PHÁT CHUYÊN CUNG CẤP KHÍ OXY CÔNG NGHIỆP, KHÍ OXY CÓ ĐỘ TINH KHIẾT 99.6%, KHÍ OXY ĐỘ TINH KHIẾT 99.999%, 99.9995% ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG,GIÁ CẢ CẠNH TRANH, DỊCH VỤ UY TÍN VÀ GIAO HÀNG TẬN NƠI TOÀN QUỐC

Xem tiếp: Khí CO2

 

Tin xem nhiều nhất